Đặc điểm của keo polyester resin (Nhựa polyester resin)

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến những vật liệu được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hóa chất, keo polyester resin (keo poly) hay nhựa polyester resin là 1 trong những đại diện không thể bỏ qua. Hãy xem ngay bài viết sau đây để biết những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm này.

Những điều cần biết về keo polyester resin

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu: Keo polyester resin là gì? Định nghĩa, tính chất và ứng dụng sẽ là những vấn đề cơ bản được nhắc đến trong phần đầu của nội dung này.

keo polyester resin
Keo polyester resin còn được gọi là nhựa polyester resin hay keo poly

Định nghĩa

Về định nghĩa, keo polyester resin hay keo poly hoặc nhựa polyester resin là tên loại nhựa tổng hợp được tạo thành từ phản ứng giữa axit hữu cơ dạng bột (phổ biến hơn cả là Maleic anhydride – C2H2(CO)2O) với rượu polyhydric.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt gặp nhiều loại nhựa polyester resin khác nhau được tạo nên từ các nguyên liệu thành phần khác. Tuy nhiên, nhìn chung, khi nhắc đến vật liệu này thì định nghĩa cơ bản nhất chính là những gì được nêu trên đây.

Tính chất

Với đặc điểm hình thành nên trên, nhựa polyester resin được xếp vào loại nhựa không bão hòa – Chúng thường có màu hồng đục, độ dẻo cao, độ nhớt thấp. Quan trọng hơn, khi đông cứng, loại keo này chống nước, chống tia cực tím, chịu nhiệt, chống chịu thời tiết và co ngót rất thấp (chỉ 4 – 8%)..

keo polyester resin
Keo có màu hồng đục, độ dẻo cao, độ nhớt thấp

Lưu ý: Quá trình đóng rắn của keo polyester resin có xu hướng tỏa nhiệt. Chính vì thế, khi sử dụng, cần chú ý điều chỉnh nồng độ chất xúc tác để tránh phát sinh cháy nổ, đứt gãy, biến chất khiến sản phẩm tạo ra bị giòn, dễ đứt gãy, hư hỏng hoặc tạo thành vật liệu cao su không như mong muốn.

Ngoài ra, cũng cần biết rằng: Tính chất của keo polyester resin có thể thay đổi phụ thuộc vào thành phần nguyên liệu, phương pháp tổng hợp cũng như trọng lượng phân tử và chất độn. Về cơ bản, để tạo nên loại nhựa phù hợp với yêu cầu sử dụng, người ta chỉ cần thành đổi các thành phần trên sao cho hợp lý.

Ứng dụng

Đến đây, chắc chắn bạn đang không khỏi tò mò về ứng dụng của keo polyester resin. Trước hết, ứng dụng phổ biến nhất của loại keo này là dùng trong sản xuất các sản phẩm composite tiêu biểu là:

 • Chậu, chậu cây, chậu hoa, bình hoa composite, …
 • Tủ điện composite
 • Bình gas composite
 • Thùng rác
 • Bồn chứa nước, bồn chứa
 • Đồ trang trí
 • Bàn ghế, nắp hố gas, tấm chắn composite
 • Ống dẫn nước, cống dẫn khí composite
 • Bọc phủ nền sử dụng cho các công trình có liên quan đến hóa chất
 • Nhà vệ sinh công cộng
 • Bể bơi composite
 • Biogas composite
 • Vỏ tàu thuyền, cano
 • Thùng xe đông lạnh, thùng chứa hàng, linh kiện xe bán tải
 • Và nhiều sản phẩm khác …
keo polyester resin
Một số món đồ trang trí được làm từ composite

Ngoài ra, nhựa polyester resin còn được dùng sản xuất sơn khô tự nhiên và sơn khô sấy ở nhiệt độ thấp. Đặc biệt, sơn khô được làm từ keo polyester là sản phẩm cực kỳ phổ biến trong ngành đồ gỗ bởi chúng có khả năng tạo nên lớp màng bám dính cao, bóng đẹp, cứng, bền với nước, axit boric và nhiều loại dung môi.

Địa chỉ mua keo polyester resin giá tốt

Là vật liệu hóa học khá đặc thù, rõ ràng, chúng ta không thể tìm mua keo polyester resin tại cửa hàng, siêu thị dân sinh thông thường. Không những thế, ngay cả khi kết nối được với 1 công ty, đơn vị cung cấp nào đó, chất lượng cần là yếu tố được quan tâm chú ý hơn cả. Lí do là bởi nhựa polyester resin chất lượng kém có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Tân Trường Thịnh là công ty uy tín nhiều năm trong việc cung cấp nguyên liệu nhựa polyester resin chất lượng phục vụ sản xuất công nghiệp, Tân Trường Thịnh tự tin đem đến những lựa chọn tốt nhất tới đông đảo khách hàng. Đặc biệt, có thể đặt mua số lượng lớn cũng như yêu cầu sản xuất nhựa polyester resin theo yêu cầu với mức giá tiết kiệm.

keo polyester resin
Tân Trường Thịnh cung cấp keo polyester resin uy tín chất lượng

Chia sẻ về keo polyester resin trên đây mong có thể giúp bạn phần nào hiểu và hình dung chính xác về loại vật liệu đặc biệt này cũng như tìm mua chúng tại địa chỉ uy tín. Một lần nữa, rất mong nhận về sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm cũng như muốn kết nối với Tân Trường Thịnh.

Để nhận tư vấn chuyên sâu cũng như báo giá chi tiết, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi thông qua thông tin liên hệ được chi tiết được đăng tải phía cuối bài viết này. Tân Trường Thịnh rất vui khi nhận về sự quan tâm và lựa chọn của quý khách!

CÔNG TY TNHH TM – DV TÂN TRƯỜNG THỊNH

– Địa chỉ: Số 23, Phố Thanh Lân, P. Thanh Trì, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

– Điện thoại: 0907 811 577 – 0378 478 494

– Email: tantruongthinh2009@gmail.com

Xem thêm: